เกี่ยวกับ admin

เมื่อจังหวะชีวิต ได้ก้าวเดินเข้ามาสู่วงการออนไลน์ ตั้งแต่ปี 1 ตอนเรียนพยาบาล เวลาว่างจากการโดนอบรมโดยรุ่นพี่ ผมก็จะมาคลายเครียดที่ห้องคอมของวิลัย ท่องเน็ต เล่น google และเล่นเกมส์ออนไลน์ granado espada  พอให้หายคิดถึงบ้านได้เป็นบางเวลา

จากประสบการณ์ที่ผ่านมาสมัยเรียนก็เกรียนออนไลน์ไปวันๆ แต่พอจบมาทำงานก็พอจะมีพื้นฐานในการติดตั้งวินโดวบ้าง การลบการติดตั้งและการใช้งานโปรแกรมต่างๆบ้าง โดยอาจารย์จิมมี่เป็นผู้ถ่ายทอดให้หลังจากมาเริ่มทำงานที่อนามัยเมื่อปี 50 

จุดกำเนิดของล๊อกแห่งนี้เกิดจากความคิดที่ว่าผมอยากมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เคยลองใช้เว็บฟรีบ้าง เสียตังบ้าง ก็ไม่ค่อยจะworkเท่าหร่ เพราะมันเป็นอะไรที่เราไม่ได้ปรับแต่งด้วยตัวเอง แต่อยู่มาวันหนึ่ง แฟนก็ถามว่า “เห็นว่าอยากมีเว็บ ไปเรียนกับรุ่นพี่ของเค้าไหม….?” จะเหลือหรอครับ ทันใดนั้นก็ตรงดิ่งขึ้นไป จ.บึงกาฬทันที

อาจารย์ท่านแรกด้านการทำเว็บบล๊อกของผมคือคุณกัณ admin เว็บ บึงกาฬ.com(โดเมนไทย) ท่านอายุเท่ากับผม แต่ศึกษาด้านนี้มาตลอดระยะเวลาตอนเรียนมหาลัย(แต่ผมเล่นแต่เกมส์ออนไลน์555+) คุณกัณได้ถ่ายทอดวิชาที่ท่านได้ศึกษามาได้อย่างน่าสนใจบวกกับไฟที่ครุกรุ่นอยู่ในตัวผม ทำให้มันได้โหมออกมาปรากฏสู่สายตาชาวออนไลน์ด้วยเว็บ Nakhu.com ขอบคุณคุณกัณมา ณ ที่นี้ด้วยครับผม

Nakhu.com เป็นบล๊อกวาไรตี้ที่ผมมีความตั้งใจที่อยากจะถ่ายทอดเรื่องราวต่างในบ้านเกิดของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่กินอร่อยๆ ที่พักสบายๆ ข่าวคราวความเคลื่อนไหวใน อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ ผ่านภาษาที่เรียบง่าย การร้อยเรียงเนื้อหาที่ไม่ซับซ้อน โดยเรื่องราวต่างๆ ถูกถ่ายทอดผ่านแนวคิด สอดแทรกความคิดเห็นของผู้เขียนบ้าง นำความรู้จากท่านอื่นมาถ่ายทอดต่อบ้าง 

แต่ผลพลอยได้อีกอย่างหนึ่งคือ อยากช่วยชาวอำเภอนาคู ประชาสัมพันธ์กิจการ ห้างร้าน ธุรกิจของแต่ละท่าน ให้เป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์ แม้บ้านเราจะเป็นอำเภอเล็กที่อยู่ในหุบเขาภูพาน แต่ถ้าคนไกลบ้านได้คิดถึงบ้านเกิดตัวเองเมื่อไหร่ เว็บ Nakhu.com จะเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆที่ท่านเหล่านั้นจะนึกถึง

สำหรับท่านใดต้องการที่จะประชาสัมพันธ์กิจการของตัวเอง เราที่พร้อมตอบสนองด้านที่ท่านต้องการหากแต่เพียง ส่งเนื้อหา พร้อม รูปภาพ มาที่ janecasnov27@gmail.com 

จากระยะเวลาตั้งแต่ลงมือทำบล๊อกแห่งนี้ เดือนมิถุนายน 2555 จนถึงวันนี้ก็เป็นเวลากว่าเกือบ 3 เดือน แล้ว เนื้อหาก็ค่อยๆเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ ตามกาลเวลา ผู้เข้ามาชมก็ค่อยๆเพิ่มจำนวนขึ้น แปลเปลี่ยนเป็นกำลังใจให้ผมเขียนเนื้อหาต่อไป 

สุดท้ายนี้ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านเนื้อหาและคอมเม้น หากบล๊อกนี้ขาดตกบกพร่องอะไร อยากให้ปรับตรงไหน ต่อสายตรงมาได้ครับที่ หมอเปี้ยน อนามัยบ้านนาคู

 

 

www.nakhu.com แหล่งชุมนุมของคนชอบเที่ยว โดยรูปภาพและบทความที่จัดทำขึ้นทั้งหมดในเว็บไซต์ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ห้ามผู้ใดทำซ้ำหรือเผยแพร่เชิงพาณิชย์ในทุกสื่อ ไม่ว่าจะเป็นบางส่วนหรือทั้งหมดโดยไม่ได้รับอนุญาต