ยานยนต์ » The All New Ford Focus 2012

The All New Ford Focus 2012

11 สิงหาคม 2012
1189   0

หลายๆท่านอาจจะเคยเห็นโฆษณาของ The All New Ford Focus (SYNC) 2012 ที่เปิดตัวไปในงานมอร์เตอร์โชว์ไปแล้ว โดยจะจัดจำหน่ายในปีนี้แน่นอนแล้ว คุณสามารถเยี่ยมชมความสวยงาม ของThe All New Ford Focus (SYNC) 2012  มีทั้งแบบ 4 และ 5 ประตู (sadan and hatchback)ภายในศูนย์ฟอร์ด ทั่วประเทศ กาฬสินธุ์บ้านเราก็มีให้ลองขับนะครับ บริการดีมากๆ เชื่อใจได้ครับกัน Ford DD กาฬสินธุ์(ไม่ได้มีส่วนได้เสียนะครับ พาน้องต้าไปเช็คร่างกายประจำ)

new-ford-focus-2012

งามอย่างแฮง

สุดยอดสมรรถนะของระบบแปรผันแคมชาร์ฟแบบอิสระคู่ (Ti-VCT) และระบบ Gasoline Direct Injection (GDI)
ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ มอบสมรรถนะและการตอบสนองได้ดั่งใจ พร้อมออกเดินทางไปกับคุณทุกเมื่อ ทั้งยังประหยัดน้ำมัน ระบบ GDI ให้คุณมั่นใจการใช้น้ำมันอย่างคุ้มค่า ขณะที่ระบบ Ti-VCT สามารถปรับจังหวะการเร่งเครื่องยนต์เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ว่าคุณจะขับขี่ด้วยความเร็วเท่าไร กระจังหน้าแบบเปิด-ปิด อัตโนมัติ (Active Grille Shutter) จะเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมัน โดยปรับองศาของตะแกรงหน้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อปรับให้เครื่องยนต์เย็นลง และตัวรถลู่ลมมากที่สุด

new-ford-focus-2012

ไฟตาโฉบเฉี่ยว

new-ford-focus-2012

ไฟท้ายคลาสสิค

ระบบเกียร์อัตโนมัติ PowerShift 6 สปีด
ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ที่ราบรื่นจนคุณไม่ทันสังเกต คลัตช์คู่ถูกออกแบบให้อัตราการเปลี่ยนเกียร์รวดเร็วเหมือนเกียร์ธรรมดา จึงไม่มีจังหวะลากระหว่างการเปลี่ยนเกียร์ พร้อมมอบความสะดวกสบายของเกียร์อัตโนมัติที่ตอบสนองได้อย่างยอดเยี่ยม

new-ford-focus-2012

powershift 6 speed

ระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้ง Torque Vectoring Control
ระบบจะคอยปรับสมดุลระหว่างล้อหน้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้คุณได้สัมผัสการเกาะถนนและการควบคุมที่คล้ายคลึงกับรถระดับหรู แรงดึงดูดเข้าสู่จุดศูนย์กลาง (G force) เพิ่มแรงฉุดให้ล้อด้านนอกทุกการเข้าโค้ง โดยระบบเพิ่มแรงเบรกอัตโนมัติสู่ล้อหน้าด้านในและถ่ายโอนพลังสู่ล้อที่ต้องการการยึดเกาะ

new-ford-focus-2012

ช่วงล่างเกาะหนึบตามสไตล์ยุโรป

ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว AdvanceTrac®
คือเบื้องหลังการควบคุมพวงมาลัยและความเร็วที่ยอดเยี่ยมของ ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เมื่อทำงานร่วมกับระบบป้องกันล้อล็อค (ABS) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว AdvanceTrac® จะตรวจับสภาพถนนอย่างต่อเนื่องรวมถึงปฏิกิริยาตอบสนองของคุณ พร้อมปรับสมรรถนะเครื่องยนต์และแรงเบรกให้สอดคล้องกัน เพื่อควบคุมการขับขี่บนทุกสภาพถนน

new-ford-focus-2012

สวย

จอดได้ในสัมผัสเดียวด้วยระบบช่วยจอดอัจฉริยะ Active Park Assist
เพียงแค่กดปุ่ม ฟอร์ด โฟกัส จะเทียบจอดให้คุณโดยที่คุณไม่ต้องบังคับพวงมาลัยเลย แตกต่างจากระบบกล้องแสดงผลราคาแพง เพราะระบบช่วยจอด Active Park Assist จะใช้เซนเซอร์รอบคัน และระบบควบคุมพวงมาลัยแบบ Electric Power Assist Steering ในการจอดรถเข้าที่ โดยจะวัดระยะความกว้างและความลึกของพื้นที่จอดรถที่คุณได้เลือกไว้ และหมุนพวงมาลัยเข้าจอดเอง โดยที่คุณควบคุมเพียงแค่คันเร่ง เบรก และเกียร์

new-ford-focus-2012

เทพไหม จอดด้วยด้วยปุ่มกด

 

ปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ Ford Power Start

สัมผัสความสะดวกและเรียบง่ายตั้งแต่ครั้งแรกที่ขับ ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ด้วยการกดปุ่มสตาร์ท โดยไม่ต้องใช้กุญแจ เริ่มระบบเพียงแค่กดปุ่มและออกตัวได้เลย

ระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC

คุณแค่ใช้สายตามองถนน ไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย ที่
เหลือให้ฟอร์ด โฟกัส จัดการเอง เพียงออกคำสั่ง ระบบสั่งงานด้วยเสียงSYNC จะค้นหาเบอร์ติดต่อและโทรออกด้วยโทรศัพท์มือถือที่รองรับ Bluetooth® เล่นเพลงโปรดของคุณหรือเพลย์ลิสต์บนเครื่องเล่น MP3 (ใช้สายเชื่อมต่อ USB ที่จำหน่ายแยก) ได้อย่างง่ายดาย

new-ford-focus-2012

ล้ำสมัย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ

เพิ่มความปลอดภัยสูงสุด

ระบบตรวจจับรถในจุดบอด (Blind Spot Information System) เป็นเสมือนสายตาอีกคู่ขณะคุณเปลี่ยนเลน ระบบจะช่วยแจ้งเตือนเมื่อตรวจจับรถที่คุณไม่ทันสังเกตเห็นด้วยไฟเลี้ยวบนกระจกมองข้าง และเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่รถเคลื่อนตัวช้า (ความเร็วต่ำกว่า 32กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ Active City Stop จะตรวจจับรถคันหน้าที่หยุดกะทันหันและช่วยเบรกโดยอัตโนมัติ

new-ford-focus-2012

เรียบหรู มีไสตล์

ฟอร์ดประกาศราคาฟอร์ด โฟกัส ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร Ti-VCT รุ่นสูงสำหรับประเทศไทย ดังนี้
รุ่น 4 ประตู   2.0 ลิตร  Ti-VCT  ไทเทเนี่ยม                  959,000 บาท
รุ่น 5 ประตู   2.0 ลิตร  Ti-VCT  สปอร์ต                         969,000 บาท
รุ่น 4 ประตู   2.0 ลิตร  Ti-VCT  ไทเทเนี่ยม พลัส     1,069,000 บาท
รุ่น 5 ประตู   2.0 ลิตร  Ti-VCT  สปอร์ต พลัส           1,079,000 บาท

เห็นราคาแล้วน้ำมูกน้ำลายไหล เหอๆ ที่เชียร์ฟอร์ดเพราะขี่ Fiesta อยู่ สมรรถนะเขาเยี่ยมจริงๆครับ

ขอบคุณข้อมูลดีๆและภาพสวยๆจาก autozeed.com

Center map
Get Directions

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

www.nakhu.com แหล่งชุมนุมของคนชอบเที่ยว โดยรูปภาพและบทความที่จัดทำขึ้นทั้งหมดในเว็บไซต์ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ห้ามผู้ใดทำซ้ำหรือเผยแพร่เชิงพาณิชย์ในทุกสื่อ ไม่ว่าจะเป็นบางส่วนหรือทั้งหมดโดยไม่ได้รับอนุญาต