ยานยนต์ » The All New Ford Focus 2012

The All New Ford Focus 2012

11 สิงหาคม 2012
2043   0

หลายๆท่านอาจจะเคยเห็นโฆษณาของ The All New Ford Focus (SYNC) 2012 ที่เปิดตัวไปในงานมอร์เตอร์โชว์ไปแล้ว โดยจะจัดจำหน่ายในปีนี้แน่นอนแล้ว คุณสามารถเยี่ยมชมความสวยงาม ของThe All New Ford Focus (SYNC) 2012  มีทั้งแบบ 4 และ 5 ประตู (sadan and hatchback)ภายในศูนย์ฟอร์ด ทั่วประเทศ กาฬสินธุ์บ้านเราก็มีให้ลองขับนะครับ บริการดีมากๆ เชื่อใจได้ครับกัน Ford DD กาฬสินธุ์(ไม่ได้มีส่วนได้เสียนะครับ พาน้องต้าไปเช็คร่างกายประจำ)

new-ford-focus-2012

งามอย่างแฮง

สุดยอดสมรรถนะของระบบแปรผันแคมชาร์ฟแบบอิสระคู่ (Ti-VCT) และระบบ Gasoline Direct Injection (GDI)
ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ มอบสมรรถนะและการตอบสนองได้ดั่งใจ พร้อมออกเดินทางไปกับคุณทุกเมื่อ ทั้งยังประหยัดน้ำมัน ระบบ GDI ให้คุณมั่นใจการใช้น้ำมันอย่างคุ้มค่า ขณะที่ระบบ Ti-VCT สามารถปรับจังหวะการเร่งเครื่องยนต์เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ว่าคุณจะขับขี่ด้วยความเร็วเท่าไร กระจังหน้าแบบเปิด-ปิด อัตโนมัติ (Active Grille Shutter) จะเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมัน โดยปรับองศาของตะแกรงหน้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อปรับให้เครื่องยนต์เย็นลง และตัวรถลู่ลมมากที่สุด

new-ford-focus-2012

ไฟตาโฉบเฉี่ยว

new-ford-focus-2012

ไฟท้ายคลาสสิค

ระบบเกียร์อัตโนมัติ PowerShift 6 สปีด
ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ที่ราบรื่นจนคุณไม่ทันสังเกต คลัตช์คู่ถูกออกแบบให้อัตราการเปลี่ยนเกียร์รวดเร็วเหมือนเกียร์ธรรมดา จึงไม่มีจังหวะลากระหว่างการเปลี่ยนเกียร์ พร้อมมอบความสะดวกสบายของเกียร์อัตโนมัติที่ตอบสนองได้อย่างยอดเยี่ยม

new-ford-focus-2012

powershift 6 speed

ระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้ง Torque Vectoring Control
ระบบจะคอยปรับสมดุลระหว่างล้อหน้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้คุณได้สัมผัสการเกาะถนนและการควบคุมที่คล้ายคลึงกับรถระดับหรู แรงดึงดูดเข้าสู่จุดศูนย์กลาง (G force) เพิ่มแรงฉุดให้ล้อด้านนอกทุกการเข้าโค้ง โดยระบบเพิ่มแรงเบรกอัตโนมัติสู่ล้อหน้าด้านในและถ่ายโอนพลังสู่ล้อที่ต้องการการยึดเกาะ

new-ford-focus-2012

ช่วงล่างเกาะหนึบตามสไตล์ยุโรป

ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว AdvanceTrac®
คือเบื้องหลังการควบคุมพวงมาลัยและความเร็วที่ยอดเยี่ยมของ ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เมื่อทำงานร่วมกับระบบป้องกันล้อล็อค (ABS) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว AdvanceTrac® จะตรวจับสภาพถนนอย่างต่อเนื่องรวมถึงปฏิกิริยาตอบสนองของคุณ พร้อมปรับสมรรถนะเครื่องยนต์และแรงเบรกให้สอดคล้องกัน เพื่อควบคุมการขับขี่บนทุกสภาพถนน

new-ford-focus-2012

สวย

จอดได้ในสัมผัสเดียวด้วยระบบช่วยจอดอัจฉริยะ Active Park Assist
เพียงแค่กดปุ่ม ฟอร์ด โฟกัส จะเทียบจอดให้คุณโดยที่คุณไม่ต้องบังคับพวงมาลัยเลย แตกต่างจากระบบกล้องแสดงผลราคาแพง เพราะระบบช่วยจอด Active Park Assist จะใช้เซนเซอร์รอบคัน และระบบควบคุมพวงมาลัยแบบ Electric Power Assist Steering ในการจอดรถเข้าที่ โดยจะวัดระยะความกว้างและความลึกของพื้นที่จอดรถที่คุณได้เลือกไว้ และหมุนพวงมาลัยเข้าจอดเอง โดยที่คุณควบคุมเพียงแค่คันเร่ง เบรก และเกียร์

new-ford-focus-2012

เทพไหม จอดด้วยด้วยปุ่มกด

 

ปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ Ford Power Start

สัมผัสความสะดวกและเรียบง่ายตั้งแต่ครั้งแรกที่ขับ ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ด้วยการกดปุ่มสตาร์ท โดยไม่ต้องใช้กุญแจ เริ่มระบบเพียงแค่กดปุ่มและออกตัวได้เลย

ระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC

คุณแค่ใช้สายตามองถนน ไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย ที่
เหลือให้ฟอร์ด โฟกัส จัดการเอง เพียงออกคำสั่ง ระบบสั่งงานด้วยเสียงSYNC จะค้นหาเบอร์ติดต่อและโทรออกด้วยโทรศัพท์มือถือที่รองรับ Bluetooth® เล่นเพลงโปรดของคุณหรือเพลย์ลิสต์บนเครื่องเล่น MP3 (ใช้สายเชื่อมต่อ USB ที่จำหน่ายแยก) ได้อย่างง่ายดาย

new-ford-focus-2012

ล้ำสมัย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ

เพิ่มความปลอดภัยสูงสุด

ระบบตรวจจับรถในจุดบอด (Blind Spot Information System) เป็นเสมือนสายตาอีกคู่ขณะคุณเปลี่ยนเลน ระบบจะช่วยแจ้งเตือนเมื่อตรวจจับรถที่คุณไม่ทันสังเกตเห็นด้วยไฟเลี้ยวบนกระจกมองข้าง และเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่รถเคลื่อนตัวช้า (ความเร็วต่ำกว่า 32กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ Active City Stop จะตรวจจับรถคันหน้าที่หยุดกะทันหันและช่วยเบรกโดยอัตโนมัติ

new-ford-focus-2012

เรียบหรู มีไสตล์

ฟอร์ดประกาศราคาฟอร์ด โฟกัส ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร Ti-VCT รุ่นสูงสำหรับประเทศไทย ดังนี้
รุ่น 4 ประตู   2.0 ลิตร  Ti-VCT  ไทเทเนี่ยม                  959,000 บาท
รุ่น 5 ประตู   2.0 ลิตร  Ti-VCT  สปอร์ต                         969,000 บาท
รุ่น 4 ประตู   2.0 ลิตร  Ti-VCT  ไทเทเนี่ยม พลัส     1,069,000 บาท
รุ่น 5 ประตู   2.0 ลิตร  Ti-VCT  สปอร์ต พลัส           1,079,000 บาท

เห็นราคาแล้วน้ำมูกน้ำลายไหล เหอๆ ที่เชียร์ฟอร์ดเพราะขี่ Fiesta อยู่ สมรรถนะเขาเยี่ยมจริงๆครับ

ขอบคุณข้อมูลดีๆและภาพสวยๆจาก autozeed.com

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

www.nakhu.com แหล่งชุมนุมของคนชอบเที่ยว โดยรูปภาพและบทความที่จัดทำขึ้นทั้งหมดในเว็บไซต์ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ห้ามผู้ใดทำซ้ำหรือเผยแพร่เชิงพาณิชย์ในทุกสื่อ ไม่ว่าจะเป็นบางส่วนหรือทั้งหมดโดยไม่ได้รับอนุญาต